Cơ hội “vàng” sở hữu nhà cho giới trẻ

Sở hữu ngôi nhà cho riêng mình để có nền tảng ổn định cuộc sống gia đình và phát triển sự nghiệp là mơ ước của giới trẻ. Tuy nhiên, để biến ước mơ đó thành hiện thực thì không phải là điều dễ dàng, nhất là khi đa phần các bạn trẻ chưa có đủ tiềm lực về tài chính.

Nhiều rào cản khi tìm kiếm ngôi nhà

Việc mua ngôi nhà đầu tiên được đánh giá như một cột mốc quan trọng của đời người. Cột mốc này rất khó khăn với đa phần giới trẻ song đây lại là độ tuổi thích hợp nhất để mua nhà và thu được nhiều lợi ích nhất.

Đối với giới trẻ trong độ tuổi từ 25 – 34, thời điểm thích hợp nhất để sở hữu nhà là không nợ khoản gì và tích lũy trong tay một khoản tiền tương đối. Bởi, trong độ tuổi này, giới trẻ có được khoảng thời gian đi làm, có thu nhập cao hơn và tích lũy được số vốn, kinh nghiệm sống nhất định. Khi có căn nhà, giới trẻ có nền tảng phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống, tầm nhìn xa hơn đây chính là một khoản đảm bảo cho kế hoạch hưu trí.

Điều này rất phù hợp và thiết thực với tình hình thu nhập giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia tài chính phân tích, các bạn trẻ có thể trích 20-30% trên tổng thu nhập hàng tháng để tiết kiệm. Con số này giúp các bạn trẻ thấy nhẹ nhàng, không áp lực trong kế hoạch quan trọng của đời người – mua nhà.

Chẳng hạn, sau 3-5 năm đi làm, thu nhập ổn định 20 triệu/tháng thì tiết kiệm 7 triệu/tháng, mỗi năm tiết kiệm 84 triệu, sau 4 năm có 336 triệu. Số tiền này kết hợp với vay mượn thêm sẽ giúp bạn tìm mua căn hộ trả góp. Độ tuổi 25 – 34 cũng nằm trong độ tuổi kết hôn. Lúc này có người bạn đời chia sẻ khó khăn tài chính sẽ là điều kiện thuận lợi để có được căn nhà xây “tổ ấm” hạnh phúc.

Song, người mua nhà ở độ tuổi này thường phải đối mặt với nhiều rào cản khi tìm kiếm ngôi nhà cho riêng mình. Từ thời sinh viên, để trang trải cho cuộc sống và học tập của mình, ngoài làm thêm, sinh viên thường vay ngân hàng. Và đây là khoản nợ khi ra trường mà sinh viên cần phải trả ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng tài chính dành cho việc mua nhà.

Đồng thời, dù có một khoản tài chính để mua nhà nhưng thị trường bất động sản thiếu nguồn cung hay lãi suất vay mua nhà tăng cũng là rào cản lớn. Nhất là thời điểm này, nguồn vốn tín dụng vào bất động sản bị kiểm soát chặt chẽ và quá trình rà soát của các cơ quan chức năng về quỹ đất, thủ tục pháp lý dự án.

Hiện thực hóa giấc mơ sở hữu tổ ấm

Thấu hiểu tâm tư của đại đa số giới trẻ, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã đáp ứng nguyện vọng bằng việc cho ra mắt thị trường Tổ hợp thương mại dịch vụ, liền kề, shophouse và căn hộ chung cư The Terra An Hưng. Trong đó, dự án được phân tách thành khối cao tầng với 3 tòa tháp cao 45 tầng cung cấp 1328 căn hộ và thấp tầng với 166 căn shophouse, liền kề.

Giá bán căn hộ The Terra – An Hưng chỉ từ 22,5 triệu/m2 với nhiều tiện ích đẳng cấp, trong khi các dự án cùng phân khúc khác trên thị trường đã có giá chạm ngưỡng trên dưới 30 triệu. Đặc biệt, Văn Phú – Invest đưa ra tiến độ thanh toán linh hoạt và chính sách bán hàng hấp dẫn giúp giới trẻ chủ động được nguồn tiền để sở hữu căn hộ yêu thích. Khách hàng chỉ cần thanh toán 10% được ký ngay Hợp đồng mua bán. Với chính sách bán hàng, khách hàng được vay 70% giá trị căn hộ chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận nhà. Trường hợp chọn tiến độ thanh toán thông thường, khách hàng đóng 50%, phần còn lại thanh toán sau 2 năm.

The Terra – An Hưng là dự án có tính thanh khoản tốt nhờ sở hữu vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, tiện ích đẳng cấp, tiềm năng tăng giá,…. Ngày 30/6, chủ đầu tư đã mở bán tòa V3. Đến tháng 10, Chủ đầu tư tiếp tục cung cấp ra thị trường tòa V2. Tất cả các căn hộ The Terra An Hưng đều có lượng giao dịch cao, kể cả thời điểm tháng ngâu cho thấy sức hút của dự án này.

Do đó, đây là dự án được đánh giá là cơ hội “vàng” để hở hữu nhà cho giới trẻ – những người khao khát có tổ ấm an cư để lạc nghiệp đúng như thông điệp Văn Phú – Invest truyền tải – Gia an vạn sự hưng.